2 thg 1, 2015

NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÔ GIA CƯ ĐÃ TIÊU 100 USD NHƯ THẾ NÀO?

Để trả lời câu hỏi này, Josh Paler Lin - một công dân rất trẻ của thành phố Anaheim, bang California - đã tặng một người đàn ông vô gia cư 100 Mỹ kim và bí mật theo dõi xem ông ấy sẽ làm gì với số tiền vừa mới nhận được.
Người đàn ông vô gia cư tên Thomas tỏ ra ngạc nhiên trước hành động của Josh Paler Lin và giải thích một cách đơn sơ rằng anh ta chỉ cần đủ thực phẩm mà thôi. Tuy nhiên Josh Paler Lin vẫn trao 100 USD cho Thomas làm người đàn ông vô gia cư này cảm động không thể nói nên lời. Sau đó, Josh Paler Lin bí mật theo dõi người đàn ông với camera ẩn dấu và những hình ảnh thu được từ camera làm anh vô cùng xúc động.
Người đàn ông vô gia cư đã bước vào một cửa hàng bách hóa và trở ra với một túi đầy thực phẩm. Sau đó ông ta đi đến một công viên và chia số thực phẩm vừa mua gồm khoai tây chiên, bánh và nhiều thứ khác nữa cho những người vô gia cư khác với lời chúc “Happy holiday”.
Theo dõi diễn biến câu chuyện, Josh Paler Lin quyết định đến gặp Thomas và nói rõ sự thật câu chuyện. "Tôi cảm thấy thiếu nợ ông một lời xin lỗi. Đáng ra ông phải được đến cửa hàng sớm hơn. Ông đã làm tim tôi rung động (touch may heart)”, anh nói và tặng Thomas thêm một 100 Mỹ kim nữa.
Josh Paler Lin còn lắng nghe câu chuyện của người đàn ông vô gia cư đã trở nên tay trắng như thế nào."Tôi từng sống với cha mẹ. Bố dượng của tôi bị ung thư. Ông ấy phải vào bệnh viện nhưng không qua khỏi. Tiền bảo hiểm phải trả rất nhiều. Tôi mất việc làm, căn nhà của bố mẹ tôi bị bán đi và tôi trở thành một người vô gia cư", Thomas cho biết.
Josh Paler Lin  đã nói trên trang mạng: "Thật lòng tôi không mong đợi gì ở đoạn phim này mà chỉ nghĩ đó là một cách tìm hiểu về người vô gia cư. Nhưng tôi thật hạnh phúc khi được chứng kiến một khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tôi không chỉ giúp đỡ một người đàn ông vô gia cư mà tôi thực sự được gặp một con người đáng kinh ngạc và một người bạn. Tôi đã theo dõi anh một vài dặm trong gần một giờ hoặc lâu hơn. Sau ngày hôm đó, tôi đã đưa anh ra ngoài ăn và đưa anh ta về một khách sạn ngủ đêm. Càng nói chuyện với anh, tôi càng cảm nhận được thế nào là thật, .... Tôi đã cho anh số điện thoại của tôi và nói với anh ấy gọi cho tôi khi anh ấy cần giúp đỡ. Điều này một lần nữa chứng minh rằng không phải tất cả những người vô gia cư là người xấu. Không bao giờ đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó.” 
Hôm thứ năm, vài ngày sau khi đoạn video được đăng và đã đạt hơn 28 triệu người xem, Josh Paler Lin  đã quyên góp được hơn $36,000 trên một trang gây quỹ Indiegogo.com nói rõ quỹ này sẽ cung cấp cho một "khởi đầu mới" với Thomas giúp người vô gia cư.

5 nhận xét:

 1. Đầu xuân sang nhà bạn đọc một câu chuyện ý nghĩa quá -Có lẽ mỗi người đều có một hoàn cảnh riêng khó nói -Mong có nhiều những tấm lòng .....
  chúc bạn ngày mới vui vẻ nhé

  Trả lờiXóa
 2. Mình xem phim Mỹ thấy nhiều người bị mất nhà, mất việc do một tai nạn, biến cố bất ngờ ập tới. Vậy là thành người vô gia cư. Mới cách đây vài ngày một ông thị trưởng bên Mỹ làm lồng sắt rào hết ghế đá trên đường không cho người vô gia cư ngủ. Dân chúng phản đối nói vô nhân đạo bắt phải tháo dỡ, ông chịu thua nhưng vẫn hăm he tìm biện pháp khác.
  Mời bạn một ly cà phê uống cho ấm lòng đêm đông nhé.
  http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/Hinh%20Comment%202014/2_coffee_cup_clip_art_154675_zps96560592.jpg

  Trả lờiXóa
 3. Cám ơn Fa tasa đã đến chia sẽ và đem đến niềm vui cho Trang...Mong bạn luôn tươi vui và may mắn thật nhiều nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Chào mừng Tuyết Trang đến nhà chơi. Chúc Tuyết Trang một năm mới đầy may mắn.
  http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/Hinh%20Comment%202014/happy-new-year-2015-1-_zps01e656c7.jpg

  Trả lờiXóa
 5. Câu truyện đầy tính nhân văn khiến mọi người phải suy nghĩ, nhưng đôi khi lòng tốt lại bị lợi dụng, MTV đã từng rơi vào trường hợp đó. Đúng là giờ thật giả lẫn lộn rất khó mà phân biệt được và thực tế là lòng tốt bây giờ thành sa sỉ vì một số người vô tâm, nhưng một số người lại sợ mình đặt lòng tốt không đúng chỗ.
  Thêm nữa, nhiều khi lòng tốt cũng bị nghi ngờ và còn bị nhìn như một "sinh vật lạ"... hic hic

  Trả lờiXóa

* Các bạn có thể copy link hình và dán trực tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ*