15 thg 10, 2015

9 kiểu người vô cùng nguy hiểm trong cuộc đời!

1. Người ích kỷ

Tự hào về bản thân đôi khi là một điều tốt. Nhưng nếu quá ngạo mạn về chính mình và tin rằng mình tốt hơn tất cả mọi người xung quanh là điều vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn ở cạnh một người thiếu tôn trọng bạn, đúng hơn là họ lấn át và xem thường sự hiện diện của bạn thì tốt nhất bạn hãy chọn con đường là rời xa họ.

Đôi khi quá vô tư mà bỏ quên suy nghĩ và cảm nhận của người khác sẽ là con đường ngắn nhất khiến ai đó tự cô lập chính mình!

2. Người đố kỵ


Những người có bản tính hay ghen tị thường cảm thấy mình xứng đáng được thành công và hạnh phúc hơn người khác. Cho dù bạn có cố gắng để họ hiểu rằng mình cũng là một phần của chiến thắng thì điều đó càng khiến họ phẫn nộ vì sự khiêm tốn và cao thượng của bạn. Kiểu người này bạn nên tránh xa.

3. Người tự phụ


Những người tự phụ thường tỏ ra kiêu căng và tin rằng mình hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ. Họ tự tin thái quá về bản thân mình và ít khi coi trọng ý kiến của người khác.

4. Người thích phán xét


Dường như với kiểu người này thì không có gì là đủ. Họ là những “súp - pơ - soi chính hãng” và luôn sẵn mọi ngôn từ để soi mói người khác. Đối với họ, mọi thứ đều có vấn đề.

5. Người thích điều khiển


Người thích điều khiển là những người luôn muốn kiểm soát và lãnh đạo người khác. Họ sẵn sàng “bóc lột” sức lao động của đồng nghiệp để đạt được mục đích của mình.

6. Người nói dối

Chúng ta ai cũng đã từng nói dối và sự thật là không phải lúc nào nói dối cũng xấu. Tuy nhiên, ở cạnh những người hiếm khi nói thật sẽ khiến bạn “loạn” và thiếu sự tin tưởng. Dần dần, bạn sẽ bị ảnh hưởng và mất niềm tin vào cuộc sống.

7. Những người hay “buôn dưa lê”


Kiểu người này thường kém tin cậy nhất và họ dùng miệng lưỡi của mình để biến tấu câu chuyện. Thông tin mà họ truyền đạt thường bị biến đổi qua rất nhiều người. Do vậy, nếu bạn tiếp cận thường xuyên với họ, bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều không chỉ về cách ăn nói mà còn trong suy nghĩ..

8. Những kẻ ăn bám

Những người ăn không ngồi rồi, nhàn cư vi bất thiện sẽ là những người vô cùng nguy hiểm bởi vì một sự nhụt chí của họ sẽ khiến bạn dễ bị lung lay và ảnh hưởng. Đặc biệt nếu bạn đang xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển bản thân thì hãy tìm cách tránh xa họ.

9. Người trốn tránh

Kiểu người này ít khi tự nhận trách nhiệm về mình. Thứ họ thích làm đó là chỉ tay vào người khác và không bao giờ chịu thừa nhận họ có lỗi.

Cuộc sống không thể tránh khỏi có những mặt đối lập và những kiểu người này chắc chắn vẫn luôn hiện diện. Điều quan trọng nhất là bạn hãy học cách phân biệt và độc lập với ảnh hưởng của họ để không phạm sai lầm và tập trung cho ước mơ của bạn nhé

ST

8 nhận xét:

 1. http://ageheureux.a.g.pic.centerblog.net/Dqr6EMoC12Jz.gif

  Mời Fa cafe an lành thanh thản!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/BIEN%20XANH/bien%20dao%201_zpstkgfzgsv.jpg
   Cám ơn bạn Hùng Phi.

   Xóa
 2. Nội dung bài rất hay.
  http://3.bp.blogspot.com/-I1jB40TofJ4/UnDFEJZ0lXI/AAAAAAAAC6g/f44gELkiivY/s400/clipimage001_copy.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/HOA/hoa%20canh_zpsjrqcaikm.jpg
   Em cám ơn chị.

   Xóa
 3. Tối thứ 5 sang thăm Fa Anh đọc bài viết ý nghĩa ạ !
  Híc Fa Anh nè ! Jess em hỏng hiểu cái từ“buôn dưa lê” là gì nè Anh !?
  Cuối tuần VN mến chúc Fa Anh nhiều vui và ấm áp nhé Anh !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://thanhnienviet.vn/User_folder_upload/userfiles/images/5-7-5.jpg
   “Buôn dưa lê” là ý nói đến những người nhàn cư thường đi ngồi lê đôi mách, nhiều chuyện “dây cà ra dây muống”, chuyện mình không nói, nói chuyện người.
   Giống như "ngồi lê đôi mách" To be fond of gossip nghe ngóng chuyện người này đem nói với người khác.

   Xóa
 4. Cảm ơn FA !
  Chúc bạn luôn sống vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/PHONG%20CANH%20NUOC%20NGOAI/11825809_n_zpsrenzddhw.jpg
   Cám ơn anh Đức Quỳnh. Chúc anh cũng vui nhé!

   Xóa

* Các bạn có thể copy link hình và dán trực tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ*