13 thg 5, 2017

Mẹ đạp xe đi bán rau chở con trong chậu nhựa

Chỉ cần nhìn vào bức ảnh người mẹ đi bán rau, bỏ con trong chậu nhựa đạp xe đi muôn nơi là ai cũng có thể lăn vài dòng nước mắt.
MẸ - Người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta, dù con bay cao, bay xa tới tận chân trời góc bể thì vẫn không thể quên đi hình bóng mẹ già hiền dịu. Ai sinh ra trong những gia đình nghèo khó lại càng hiểu rõ hơn về nỗi khắc khổ của người mẹ. Người phụ nữ vĩ đại ấy có thể hy sinh tất cả để bảo vệ đứa con bé bỏng của mình, mẹ có thể nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn chi tiêu để dành dụm, nuôi ta khôn lớn, học tập nên người... Bởi vậy mới có câu:
"Đi khắp thế gian, không ai thương con bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha"

Tình mẹ bao la như đong đầy theo năm tháng... Chúng ta lớn lên trên những giọt mồ hôi mặn nồng của mẹ. Con cái trưởng thành nhờ những điều tốt đẹp mẹ chỉ dạy năm xưa. Cuộc sống quanh năm chỉ có cơm, muối, dưa, cà nhưng dưới bàn tay không hề mượt mà của mẹ, ta vẫn có những bữa cơm đậm đà, dân dã của quê hương.

Thương mẹ là thế, đôi khi bắt gặp một hình ảnh bình dị chúng ta cũng có thể rơi nước mắt bởi cảm xúc lại ùa về, hình ảnh mẹ hiền lại như đang hiện hữu trong tâm trí mỗi chúng ta và bức ảnh người mẹ đạp xe đi bán rau chở con trong chiếc chậu nhựa trên đây cũng là một điển hình như thế.

Hình ảnh người mẹ quá đỗi bình dị đạp xe đi bán rau lại còn chở thêm một "thiên thần" nằm ngoan trong chiếc chậu đã khiến nhiều người cảm động.
Cũng có nhiều người chê trách sợ đứa trẻ nguy hiểm nhưng rất nhiều người tỏ rõ sự cảm thương khi cho rằng không ai trông con để mẹ đi chợ kiếm tiền nên mẹ mới phải "kềm cặp" như vậy... Nhưng dù gì đi nữa chúng ta vẫn thấy được tình mẫu tử thật quá thiêng liêng, sự gắn kết giữa mối quan hệ này quá lớn... phải không các bạn?

Khuyết Danh.

4 nhận xét:

 1. http://bienvenuechezlydie.b.i.pic.centerblog.net/champagne-et-mains.gif

  Tuyệt Vời !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/Gif/Cafe_zpseblgcmwy.gif
   Mời cafe thật tế hơn. Bàn tay không nắm ly rượu sẽ bị rớt!

   Xóa
 2. Không còn lời nào hơn về Tình Mẹ!
  Tuyệt vời! :)

  http://2.bp.blogspot.com/-mKXnQW2-_QE/VSqA51mXpwI/AAAAAAAAH0A/9L6EdMJmz9I/s1600/early_morning_glow-769797.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/Hinh%20Dep%202016/8a8a416879d4f5d5f39e6dc36d903292_zpsrq9pa6ts.gif
   Vâng, đúng như vậy.

   Xóa

* Các bạn có thể copy link hình và dán trực tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ*