Nhiều trái cây lạ xuất hiện trên thị trường Việt khiến các bà nội trợ "phát sốt", trong đó có ớt sô cô la, dâu tây trắng, chuối đỏ, xoài tím...
Những trái ớt có màu chocolate khiến các bà nội trợ
phát sốt. Loại ớt này rất phù hợp cho món salad và được đánh giá cao bởi những
thực khách sành ăn
Sầu Riêng ruột đỏ từ Malaysia đã “bay”
về Việt Nam. Loại sầu riêng này có vị ngọt ngọt, chua chua, và có mùi
hương rất khác so với sầu riêng thông thường ở miền Tây
Dâu Tây trắng độc đáo (còn gọi là dâu dứa) vì
chúng có mùi thơm và vị chua giống quả Dứa (còn gọi là trái Thơm hoặc trái Khóm tùy địa phương)
Táo ruột đỏ Redlove vẫn giữ nguyên màu ngay
cả khi được nấu hoặc ép
Giống Thanh Long vỏ vàng ruột trắng là loại trái cây được
ưa thích trên thị trường Việt bởi vị ngọt, thanh mát
Nhãn tím hút khách bởi mẫu mã
đẹp, ăn ngon
Chuối đỏ có xuất xứ từ Australia
khiến thị trường Việt lên cơn "sốt"
Xoài tím có ruột xoài màu vàng
sậm, vị ngọt mát và thơm
Là con lai của Cà Chua đỏ và Cà Chua tím. Giống Cà Chua
đen này có vị ngọt đậm đà, vỏ màu đen, ruột màu tím đỏ, chứa chất chống oxy
hóa cao có khả năng chống lại bệnh tiểu đường, ung thư và béo phì…
Đây là giống Ớt vô cùng quý hiếm, có màu trắng và vì
vô cùng cay, thường được dùng để làm nước sốt và gia vị tẩm ướp
Loại chuối này có tên khá lạ: Chuối Tá Quạ. Là giống chuối
quả to nhất Việt Nam với chiều dài mỗi trái hơn 30 cm, cân nặng 0,5
kg, nhiều mật ngọt.
Loại Nho Đỏ Currant (gọi
là Nho Chuỗi Ngọc) được trồng ở các nước Châu
Âu đang được giới nhà giàu Việt lùng mua để thưởng thức.
Nho Ngón Tay Phù Thủy (Wtich
Finger Grape), hay còn được gọi là Nho
Ngón Tay, khiến các bạn nội trợ Việt sửng sốt và săn lùng về dùng thử dù
giá khá đắt
Đây không phải là giống nho ngoại mà chúng là sản phẩm của các
khu rừng ở Việt Nam. Nho Rừng có công dụng tốt cho sức khỏe như,
giảm nguy cơ tai biến tim mạch, lợi tiểu, chống viêm nhiễm và có tác dụng nhuận
tràng…
Quả Phật Thủ khiến nhiều người trên
thế giới “phát sốt” bởi hình dáng lạ kỳ
Loại quả này ít khi được ăn trực tiếp, mà chỉ hay dùng làm siro để
trị ho
Quả Akebi là một loại cây có nguồn
gốc ở phía Bắc Nhật Bản, quả có vỏ màu tím, phần ruột bên trong có màu
trắng mờ với nhiều hạt đen bóng
Phần ruột quả Akebi có vị nhạt, thường được ăn như sữa
chua, nếu ăn cả hạt thì có vị hơi đắng. Bởi vậy, người ta ít ăn quả trực tiếp
mà dùng vỏ tím của nó để nấu ăn
Quả Xương Rồng có xuất xứ từ Mexico
có tác dụng tốt với hệ miễn dịch và có công dụng làm đẹp da
Loại Dưa Sừng này được trồng nhiều ở Châu Phi, Mỹ,
Chile, Australia và New Zealand
Quả Da Rắn phổ biến ở Indonesia
Với hình thù kỳ lạ, trái Ackee (cùng họ nhà Bồ Hòn) được
ví như “bộ não thực vật”, được trồng nhiều ở Tây Phi. Chỉ
phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ não của quả này là ăn được
Quả Ackee nếu không được ăn đúng cách có thể khiến người ăn bị ngộ độc, hôn mê, thậm chí tử vong
ST
Đúng là những quả lạ !
Trả lờiXóaCám ơn em.
https://2.bp.blogspot.com/-SPLd81mA2pc/V_PA59OYmqI/AAAAAAAAJDw/fx7bWrJkR9MDtr3IhZ-GWEjFhYIJOUOJgCLcB/s640/m1.gif
http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/PHONG%20CANH%20NUOC%20NGOAI/nha%20dep1_zpssgpu84wy.jpg
XóaChúc chị thường vui và bình an.
Wow nhìn ngon làm Jess phát thèm ùiii Fa Anh ưi ! Mong là trồng đúng tiêu chuẩn và an toàn cho người dùng mí là điều ưu tiên hàng đầu hihi .Jess mến chúc Fa Anh có tuần mới tràn đầy năng lượng và vui khỏe ạ !
Trả lờiXóahttps://s-media-cache-ak0.pinimg.com/originals/cc/79/3b/cc793be91dea562c9bb21dea73f66812.gif
http://i629.photobucket.com/albums/uu11/troimay/HOA%202016/6faf8d1577271d848bc0bf8534b1f8b0_zpsnuenmdnu.gif
XóaNhìn thấy mấy trái này thích mắt thật, không biết mùi vị có ngon không. Jess ăn thử kể lại cho Fa biết nhé!
Chúc Jess luôn yêu đời.